เรียนรู้ได้ด้วยการช่วยเหลือพิเศษสำหรับทุกคน

เมื่อนักเรียนทุกคนเรียนรู้ในแบบที่ตัวเองถนัดได้อย่างเต็มที่ ทุกคนก็จะได้รับประโยชน์ นี่คือเหตุผลที่เราสร้างผลิตภัณฑ์ Google for Education โดยคำนึงถึงการเข้าถึงได้ง่าย ช่วยให้นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ รับแรงบันดาลใจ และพัฒนาตนเองได้เต็มศักยภาพ

A student, about 10-13 years old, listens to a lesson on his headphones, focuses intently on a Chromebook.

ช่วยให้นักเรียนที่มีความต้องการและรูปแบบการเรียนรู้แตกต่างกันได้มีส่วนร่วม

นักเรียนในชั้นเรียนเดียวกันอาจมีรูปแบบการเรียนรู้ที่แตกต่าง เราจึงออกแบบเทคโนโลยีมาเพื่อช่วยนักการศึกษาให้ตอบโจทย์ความต้องการของนักเรียนได้ทุกคน ซึ่งรวมถึงกลุ่มนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นหรือการได้ยิน มีความพิการทางร่างกาย และยังมอบแนวทางการประมวลผลข้อมูลใหม่ๆ ที่หลากหลายอีกด้วย

Google เชื่อว่าการออกแบบเพื่อการช่วยเหลือพิเศษเน้นที่การออกแบบที่ดี เราสร้างผลิตภัณฑ์ Google for Education โดยคำนึงถึงการช่วยเหลือพิเศษ เพื่อช่วยให้นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ รับแรงบันดาลใจ และพัฒนาตนเองได้เต็มศักยภาพ

เครื่องมือสำหรับนักเรียนทุกคน

การสร้างกลยุทธ์เพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

เมื่อนักเรียนทุกคนมีเครื่องมือที่ต้องใช้และเข้าใจวิธีใช้แล้ว ก็จะมีความมั่นใจและพร้อมวางกลยุทธ์การเรียนรู้ซึ่งจะนำไปใช้ได้ตลอดชีวิต ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ภาพประกอบที่ดูง่าย คำอธิบายภาพในกรณีที่ผู้ฟังไม่ได้ยินเสียง และการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ใน G Suite จะช่วยทลายขีดจำกัดในการเรียนรู้ของนักเรียนทุกคน ไม่ว่าจะทุพพลภาพตลอดชีวิตหรือชั่วคราว หรือมีข้อจำกัดบางประการในการเรียนรู้ก็ตาม

A student wearing headphones is deeply immersed in a lesson on a phone or tablet.
A student uses the keyboard on his Android tablet.
การเรียนรู้ที่เหมาะกับแต่ละคน

เปิดโลกการเข้าถึงประสบการณ์ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เรียนทุกคน

การมอบตัวเลือกในการใช้เทคโนโลยีและการทำงานนับเป็นการสร้างแนวทางสู่การเรียนรู้ให้กับนักเรียนทุกคน เช่น ฟีเจอร์ต่างๆ ของ Chromebook อย่าง ChromeVox และฟีเจอร์ "เลือกเพื่อให้อ่าน" จะช่วยเหลือนักเรียนที่ต้องการตัวช่วยในการดูภาพและฟังเสียง รวมทั้งยังมอบแนวทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงข้อมูลให้กับนักเรียนทุกคน หลังจากปรับการตั้งค่าใน Chromebook แล้ว การตั้งค่าดังกล่าวจะมีผลทุกครั้งที่นักเรียนเข้าสู่ระบบจากอุปกรณ์ทุกเครื่อง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและส่งเสริมให้นักเรียนมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการเรียนรู้

ประสบการณ์ร่วมกัน

เพิ่มศักยภาพให้นักเรียนทุกคนมีส่วนร่วมและประสบความสำเร็จ

นักเรียนทุกคนมีจุดแข็ง มุมมอง และความต้องการที่แตกต่างกันในชั้นเรียน ไม่ว่าจะเป็นการใช้แว่นขยายหน้าจอ การพิมพ์ด้วยเสียง ไปจนถึงการรองรับอักษรเบรลล์ ผลิตภัณฑ์ Google for Education ช่วยให้นักเรียนทุกคนเรียนรู้ร่วมกับเพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้น ส่วนขยาย Chrome ยังจุดประกายความเป็นไปได้ในการเรียนรู้มากยิ่งกว่าที่เคยทั้งแบบรายบุคคลและแบบกลุ่ม

A female student rests her hand contemplatively on her chin as she absorbs a lesson.

“สิ่งที่ใช้ได้ผลกับเด็กที่มีความต้องการพิเศษล้วนใช้ได้ผลกับทุกคน กลยุทธ์ที่ได้ผลจะได้ผลเสมอ”

Suley Castillo, Instructional Coach, เขตการศึกษาอิสระดัลลัส

ดูฟีเจอร์และเครื่องมือการช่วยเหลือพิเศษของ Google เพิ่มเติม

ดาวน์โหลดและแชร์คู่มือฉบับย่อเกี่ยวกับการตั้งค่าและฟีเจอร์การช่วยเหลือพิเศษที่มีอยู่ใน G Suite และ Chromebook รวมถึงส่วนขยาย Chrome ที่คุณติดตั้งได้

ดาวน์โหลดคู่มือฉบับย่อ

แหล่งข้อมูลอื่นๆ สำหรับนักการศึกษาและผู้ดูแลระบบ

ค้นหาการฝึกอบรม บทเรียน และคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อย เพื่อช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การช่วยเหลือพิเศษของ Google ได้มากที่สุด

ดูวิธีที่ Google จะช่วยคุณได้

ติดต่อผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยคุณเลือกผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ที่เหมาะกับความต้องการของนักเรียน

ดูฟีเจอร์และเครื่องมือการช่วยเหลือพิเศษ

ดาวน์โหลดและแชร์คู่มือฉบับย่อเกี่ยวกับตัวเลือกการช่วยเหลือพิเศษใน G Suite และ Chromebook

ขอบคุณที่ลงชื่อสมัครใช้!

แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับความสนใจของคุณ