บริททานี เวนเจอร์เขียนอัลกอริทึมที่ช่วยตรวจหามะเร็งเต้านมได้ดียิ่งขึ้น

ความท้าทาย

แพทย์มุ่งมั่นที่จะให้การดูแลที่สม่ำเสมอและเชื่อถือได้แก่ผู้ป่วย บริททานี เวนเจอร์มีประสบการณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับโรคมะเร็ง และต้องการให้โลกของเธอดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เธอจึงตัดสินใจใช้ความสามารถในฐานะนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยของเธอในการสร้างเครือข่ายอันเหลือเชื่อที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการวินิจฉัยมะเร็งเต้านม

"รางวัลไม่ใช่สิ่งที่บ่งบอกถึงตัวฉัน แต่เป็นเครื่องยืนยันงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของฉัน ในแต่ละปี งานวิจัยของฉันมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น และมีศักยภาพที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อมนุษยชาติมากยิ่งขึ้น"

Brittany Wenger, นักเรียน, มหาวิทยาลัยดุ๊ก

โซลูชัน

ด้วยการใช้พลังของระบบคลาวด์ บริททานีได้สร้างเครือข่ายที่เหลือเชื่อที่พิสูจน์แล้วว่าตรวจพบมะเร็งได้อย่างแม่นยำ บริททานีใช้ Google Apps Engine (เครื่องมือหนึ่งของ Google Cloud Platform) เพื่อสร้างเครือข่ายระบบประสาทประดิษฐ์ การส่งผลงานเข้า Google Science Fair ของเธอดูเหมือนสมองเทียมที่สอนวิธีการตรวจพบรูปแบบที่ซับซ้อนเกินกว่าที่มนุษย์จะจดจำได้ให้กับเครือข่ายระบบคลาวด์ ด้วยการใช้เครือข่ายระบบประสาทประดิษฐ์กับข้อมูลระดับบุคคล โปรแกรมนี้ตรวจพบมะเร็งเต้านมได้ด้วยความแม่นยำ 99.1% โปรแกรมของเธอได้รับการนำไปใช้ในโรงพยาบาลเพื่อวินิจฉัยผู้ป่วย

โปรไฟล์องค์กร

ผู้ชนะ Google Science Fair ปี 2012 รายนี้เป็นเพียงนักศึกษาปี 3 เมื่องานวิจัยของเธอสร้างผลกระทบอันสำคัญยิ่งต่อวงการแพทย์และเทคโนโลยี ด้วยการใช้พลังของเทคโนโลยีและผสมผสานกับความรักในวิทยาศาสตร์ ทำให้บริททานี เวนเจอร์ได้สร้างปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถวินิจฉัยมะเร็งเต้านมได้อย่างแม่นยำเหลือเชื่อ เมื่อไม่นานนี้ เธอได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นหนึ่งใน 30 บุคคลสำคัญที่อายุไม่ถึง 30 ปีเนื่องจากผลงานที่ช่วยเหลือมนุษยชาติชิ้นนี้

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

ดาวน์โหลด

ขอบคุณที่ลงชื่อสมัครใช้!

แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับความสนใจของคุณ