โรงเรียนรัฐในเอดมันตันสร้างการเรียนรู้แบบทำงานร่วมกันด้วย G Suite for Education

ความท้าทาย

โรงเรียนรัฐในเอดมันตัน (EPS) ต้องการขยายโครงการนวัตกรรมด้วยการให้เครื่องมือการทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ที่ใช้งานง่ายแก่นักเรียนและครู แม้ว่าเขตการศึกษาจะให้บัญชีอีเมลและซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบไคลเอนต์ของโรงเรียนอยู่แล้ว แต่การเข้าถึงเทคโนโลยีทำได้จำกัด เช่นเดียวกับการใช้เครื่องมือการทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ แม้นักเรียนจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายของเขตการศึกษาได้ แต่พวกเขาใช้งานซอฟต์แวร์หรือเครื่องมือโดยไม่มีการเข้าถึง VPN ที่ปลอดภัยไม่ได้ ครูยังต้องพบความยุ่งยากกับระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์ต่างๆ ด้วยเช่นกัน เขตการศึกษาต้องการสร้างชุมชนการเรียนรู้แบบทำงานร่วมกันอย่างเหนียวแน่นเพื่อให้นักเรียนทำงานร่วมกันเพื่อนได้ง่ายขึ้น และสื่อสารกับครูได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

"ครูหลายท่านได้แสดงความคิดเห็นว่า ตลอดชีวิตการทำงานที่ผ่านมา G Suite ไปอยู่ที่ไหนมา และสำหรับนักเรียนหลายคน G Suite ได้ทำให้การเรียนรู้และการมีส่วนร่วมดีขึ้น"

Terry Korte, ผู้ประสานงานการวางแผนการผสานเทคโนโลยี

โซลูชัน

EPS ดำเนินโครงการนำร่องด้วย G Suite for Education (เดิมมีชื่อว่า Google Apps for Education) จากนั้นก็ขยายโครงการออกไปอย่างช้าๆ พวกเขาพบว่าชุดเครื่องมือนี้ทำงานได้ตามและเกินความคาดหวังของพวกเขา และผลตอบรับก็เป็นบวกอย่างล้มหลาม ตั้งแต่ย้ายมาใช้ G Suite การทำงานร่วมกันในเขตการศึกษาก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก นักเรียนและครูเขียนบล็อกเกี่ยวกับนิยาย แก้โจทย์คณิตศาสตร์ด้วย Google Spreadsheets แชร์โครงการวิจัยและแบบสำรวจโดยใช้ Google เอกสาร และสร้างไซต์ด้วยลิงก์ รูปภาพ และวิดีโอด้วย Google Sites นอกจากนี้ G Suite ยังแก้ปัญหาในการจัดการกับระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์ต่างๆ ในอุปกรณ์เคลื่อนที่ การแชร์และการรวบรวมเนื้อหาราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับครูซึ่งยังติดตามการบ้านและงานได้ดีขึ้นด้วย เหนือสิ่งอื่นใด G Suite ได้เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนและความกระตือรือร้นสำหรับการเรียนรู้และการทำงานร่วมกันอีกด้วย